Công nghệ In Lụa

In lụa chuyển nhiệt là gì?

In lụa chuyển nhiệt là một trong những kỹ thuật in lụa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các cơ sở in lụa. Đó là các thức in ấn gián tiếp từ lớp mực in đến bề mặt của sản phẩm thông qua lớp giấy trung gian nhờ áp lực nóng lên của nhiệt độ cao. Thực chất, in lụa chuyển nhiệt là sự kết hợp giữa hai công nghệ in bao gồm: in lụa và in chuyển nhiệt.

Nguyên tắc in ấn của công nghệ in lụa chuyển nhiệt:
 
In lụa chuyển nhiệt dù sử dụng hình thức in lụa gia công hay máy in chuyển nhiệt thì cũng đều dựa vào nguyên lý chung là sử dụng nhiệt ép mực in từ lớp giấy nền thấm dần đều vào bề mặt của sản phẩm để chúng hấp thụ từ từ, qua đó tạo ra thành phẩm có chất lượng tốt nhất.
 
Cách in lụa chuyển nhiệt lên sản phẩm: Bước đầu tiên là người thợi sẽ in keo lên cả bề mặt giấy in cũng như sản phẩm để khi dùng nhiệt độ cao, sau đó chúng sẽ từ từ nhả ra hòa lẫn vào mực thấm đều trên khắp mọi nơi một cách tối ưu nhất. Bước tiếp theo, dùng lưới in 2-3 lần, gạt đều và nhẹ tay. Cuối cùng, in chuyển nhiệt lên sản phẩm được thực hiện nhanh trong mỗi lần khoảng từ 10-12s dưới áp lực dao động 4-6kg có nhiệt độ là 160-1800C.

Ưu điểm của công nghệ in lụa chuyển nhiệt:
 
+ In lụa chuyển nhiệt trên nhiều chất liệu như: in lụa trên vải, in lụa chuyển nhiệt lên nhựa, in lụa chuyển nhiệt 3d, in lụa chuyển nhiệt trên mọi chất liệu,… 
 
+ Phim in lụa chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt có thể dự trữ để tái sử dụng lần sau.
 
+ In lụa chuyển nhiệt mang đến cho sản phẩm chất lượng gần như hoàn hỏa với đường nét tinh xảo, đẹp mắt.
 
+ Chất lượng sản phẩm sau khi được in lụa chuyển nhiệt rất bền màu.
 
+ Dù là in lụa chuyển nhiệt khổ lớn hay khổ nhỏ với những họa tiết nhỏ nhất, thì công nghệ in này vẫn làm đúng nhiệm vụ của mình mang đến các chi tiết sắc sảo trên bề mặt vật liệu.
 
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của in lụa chuyển nhiệt chính là chi phí cho kỹ thuật này thông thường cao hơn so với những phương pháp khác.

Công nghệ In Lụa là công nghệ in truyền thống lâu nay. Công nghệ này đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây nhờ sự phát triển của công nghệ cơ khí và điện tử. Công nghệ in lụa sửa dụng thủ công hay máy móc điều phụ thuộc rất lớn vào hóa chất của nghành cung cấp mực in. Đồng phục Quang Hưng là đơn vị tiên phong trong công tác nhập khẩu máy móc hiện đại phục vụ cho sự phát triển của công nghệ nin lụa hiện nay.

Bài viết liên quan
 • Công Nghệ In Decal

  Công Nghệ In Decal

  In decal nhiệt (hay in decal chuyển nhiệt) là hình thức in chuyển nhiệt rất [...]

 • Công Nghệ In Cao

  Công Nghệ In Cao

  Công nghệ in cao là gì? Công nghệ cao hay Kỹ thuật cao là công nghệ có hàm [...]

 • Công Nghệ Thêu Vi Tính

  Công Nghệ Thêu Vi Tính

  Công Nghệ Thêu Vi Tính là gì? Thêu vi tính là một phương pháp ra đời nhằm [...]

 • Công Nghê In 3D

  Công Nghê In 3D

  CÔNG NGHỆ IN 3D LÀ GÌ ? Công nghệ in 3D hay công nghệ tạo mẫu nhanh là cách [...]

 • Công Nghệ In Kỹ Thuật Số

  Công Nghệ In Kỹ Thuật Số

  In áo thun kỹ thuật số hay in kỹ thuật số áo thun sử dụng công nghệ in phun [...]

 • Công Nghệ In Chuyển Nhiệt

  Công Nghệ In Chuyển Nhiệt

  In chuyển nhiệt là gì? In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao và [...]